Kiến thức đầu tư chứng khoán Mỹ của chúng tôi

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán Mỹ và cách nó hoạt động với thông tin toàn diện về nghiên cứu và định giá cổ phiếu, tâm lý và tình cảm của thị trường và nhà đầu tư, hiểu các động lực cơ bản cho cổ phiếu và lợi ích của các quỹ ETF.

Phần 1: Thị trường chứng khoán Mỹ Cơ bản

Nâng cao kiến thức về thị trường chứng khoán của bạn với các bài viết của chúng tôi về các loại cổ phiếu hiện có, cách cổ phiếu tác động đến nền kinh tế và bắt đầu với giao dịch chứng khoán.

Phần 2: Nghiên cứu và định giá cổ phiếu

Tìm hiểu cách nghiên cứu và định giá cổ phiếu với các bài viết của chúng tôi về tỷ lệ giá trị thị trường, cách chọn cổ phiếu phù hợp và những điều cần biết khi giao dịch trong mùa báo cáo thu nhập.

Phần 3: Phân tích cơ bản, kỹ thuật và tâm lý giao dịch

Khám phá các kiến thức phân tích cơ bản và kỹ thuật, tâm lý học của thị trường chứng khoán để đưa ra quyết định đầu tư hay giao dịch cổ phiếu một cách đúng đắn.

Thị trường chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán là tập hợp các thị trường và sở giao dịch nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động mua, bán và phát hành cổ phiếu của các công ty nắm giữ quyền sở hữu đại chúng. Các hoạt động tài chính này được thực hiện thông qua các sàn giao dịch chính thức được thể chế hóa hoặc thị trường mua bán tự do (OTC) hoạt động theo một bộ quy định xác định. Có thể có nhiều địa điểm giao dịch chứng khoán trong một quốc gia hoặc một khu vực cho phép giao dịch cổ phiếu và các dạng chứng khoán khác.

Trong khi cả hai thuật ngữ – thị trường chứng khoánsở giao dịch chứng khoán – được sử dụng thay thế cho nhau, thuật ngữ thứ hai thường là một tập hợp con của thuật ngữ trước. Nếu ai đó nói rằng cô ấy giao dịch trên thị trường chứng khoán, điều đó có nghĩa là cô ấy mua và bán cổ phiếu / cổ phiếu trên một (hoặc nhiều) (các) sở giao dịch chứng khoán là một phần của thị trường chứng khoán tổng thể. Các sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu ở Mỹ bao gồm Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) , NasdaqSở giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) . Các sàn giao dịch quốc gia hàng đầu này, cùng với một số sàn giao dịch khác hoạt động trong nước, tạo thành thị trường chứng khoán của Mỹ.

Tầm quan trọng của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một trong những thành phần quan trọng nhất của nền kinh tế thị trường tự do.

Nó cho phép các công ty huy động tiền bằng cách chào bán cổ phiếu và trái phiếu công ty. Nó cho phép các nhà đầu tư thông thường tham gia vào các thành tựu tài chính của công ty, kiếm lợi nhuận thông qua tăng vốn và kiếm tiền thông qua cổ tức, mặc dù cũng có thể bị thua lỗ. Trong khi các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp được hưởng một số đặc quyền do túi tiền sâu, kiến ​​thức tốt hơn và khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn, thị trường chứng khoán cố gắng cung cấp một sân chơi bình đẳng cho các cá nhân bình thường.

Thị trường chứng khoán hoạt động như một nền tảng mà qua đó các khoản tiết kiệm và đầu tư của các cá nhân được chuyển thành các đề xuất đầu tư hiệu quả. Về lâu dài, nó giúp hình thành vốn và tăng trưởng kinh tế cho đất nước.

Bài viết đề xuất

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?